dưa hấu tết

Bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ thuật ngữ cửa miệng của người Việt Nam khi nói về Tết. Chuyên mục dưa hấu Tết giúp bà con người Việt xa gần tìm hiểu về tập tục thờ cúng ông bà cùng dưa hấu và những sáng tạo gần đây từ dưa hấu như: dưa hấu khắc chữ, dưa hấu thư pháp, dưa hấu vuông, dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu không hạt, dưa hấu vàng. Đặc biệt có nhịp cầu kết nối giữa những nhà cung cấp dưa hấu với nghệ nhân và người tiêu dùng trong dịp tết.

 • Cách khắc chữ trên dưa hâu – Dưa hấu khắc chữ Lộc

  15-10-2015 // 37,681 lượt xem

  Dưa hấu khắc chữ là một hình thức trang trí đẹp mắt trong ngày Tết cổ truyền của chúng ta. Hầu như ai cũng muốn sở hữu một trái dưa hấu khắc chữ để chưng trên bàn thờ tổ tiên nhưng đâu phải ai cũng biết được cách khắc chữ trên dưa hấu. Trongcaygi.com mang đến cho quí đọc giả cách khắc chữ trên dưa hấu đơn giản mà chúng ta có thể tự làm tại nhà được.

  Chi tiết →

 • Dưa Hấu Khắc Chữ

  12-10-2015 // 6,223 lượt xem

  Dưa hấu là một loại trái cây không thể thiếu trong ngày Tết. Từ rất lâu dưa hấu được người xưa chưng trên bàn thờ ông bà với mong ước được nhiều may mắn trong năm mới. Ngày nay với xã hội phát triển vượt bậc người dân đã biết cách biến tấu từ trái dưa hấu đơn giản thành những trái dưa hấu khắc chữ mang đầy tính nghệ thuật và ý nghĩa. Tuy dưa hấu khắc là một hình thức trang trí mới mẻ trên bàn thờ tổ tiên nhưng không đánh mất đi vẻ truyền thống của dân tộc ta mà dưa hấu khắc chữ còn đem lại một hình ảnh đẹp cho ngôi nhà và tràn đầy sinh động.

  Chi tiết →

 • Su tich dua hau thời bùng nổ thông tin internet và mạng xã hội

  09-10-2015 // 1,853 lượt xem

  su tich dua hau là một truyện cổ tích có từ thời vua hùng nói về nhân vật Mai An Tiêm với ý chí vượt khó vươn lên khi ở đảo hoang và là người đầu tiên tìm ra quả dưa hấu. Vậy câu chuyện này được kể lại trong thời đại bùng nổ thông tin và mạng xã hội như thế nào?

  Chi tiết →

Protected by Copyscape Online Plagiarism Scanner