Đội khắc chữ dưa hấu TRỒNG CÂY GÌ

Chúng tôi là nhóm sinh viên xuất thân gia đình khó khăn nhưng yêu nghệ thuật và muốn làm đẹp cho đời, và cũng mong có việc làm thêm dịp Tết Nguyên Đáng. Tuy đội không quá nhiều người, nhưng một khi đã cam kết cùng khách hàng thì chúng tôi quyết tâm làm việc ở cường độ cao nhất để hoàn thành. Chúng tôi có thể làm việc thâu đêm suốt sáng vài ngày liền để hoàn thành những tác phẩm của chính mình

Ngày đăng: 02-02-2017

1,705 lượt xem

Hôm nay này 22/01/2017 (25 Tết) tôi cùng đồng đội vừa hoàn thành hợp đồng 500 trái dưa khắc chữ tại An Giang. Đồng đội tôi đi xe mô tô về trước, tôi đi xe khách Phương Trang về sau, nằm trên xe tôi chợt có cảm hứng viết về đội khắc chữ dưa hấu TRỒNG CÂY GÌ.

Đội dưa hấu khắc chữ trồng cây gì

Tác phẩm hoàn thiện của đội khắc chữ dưa hấu TCG

            Chúng tôi là nhóm sinh viên xuất thân gia đình khó khăn nhưng yêu nghệ thuật và muốn làm đẹp cho đời, và cũng mong có việc làm thêm dịp Tết Nguyên Đáng. Đội chúng tôi ban đầu chỉ 4 người khác và tôi, sau có bổ sung thêm vài người khác. Tuy đội không quá nhiều người, nhưng một khi đã cam kết cùng khách hàng thì chúng tôi quyết tâm làm việc ở cường độ cao nhất để hoàn thành. Chúng tôi có thể làm việc thâu đêm suốt sáng vài ngày liền để hoàn thành những tác phẩm của chính mình. Hợp đồng ở An Giang là một bằng chứng, khởi động chiều 23 Tết đến 23h52’ đêm 24 Tết chúng tôi đã hoàn thành 500 trái dưa khắc chữ thư pháp với 5 thành viên.

Đội dưa hấu khắc chữ trồng cây gì

Gương mặt năm thành viên của đội TCG - tôi đang chụp ảnh.

            Những quả dưa hấu được khắc chữ thư pháp thủ công với các chữ Tài, Lộc, Tấn, Phát, Phúc, Thọ được đội nhận điêu khắc hoàn toàn bằng tay với những dụng cụ tự chế. Những dụng cụ này khá đơn giản, được chế tạo từ vỏ lon sữa, tre nứa và dây thép mà bất cứ ai nhìn một lần đều có thể tự làm được. Ban đầu nhóm được hình thành với cái tâm mong muốn vực dậy truyền thống “xin chữ - cho chữ” đầu xuân từ ngàn xưa, từ cái thuở ông Đồ ngồi cho chữ bên góc phố. Vô tình nhóm TRỒNG CÂY GÌ đã thổi hồn vào từng quả dưa như lời chúc đầu năm “phát tài, tấn tài, tấn lộc, tài lộc… Chúng tôi đã đặt trọn niềm tin rằng tất cả khách hàng sẽ trân trọng những sản phẩm – tác phẩm nghệ thuật được kiến tạo từ đôi bàn tay tài hoa thấm đẫm những giọt mồ hôi của những người thợ. Xa hơn là những giọt mồ hôi cần cù chăm bón mỗi ngày để tạo ra quả dưa bóng nhẵn tròn trịa của những người nông dân chân lấm tay bùn.

Đội dưa hấu khắc chữ trồng cây gì

Thợ chính của đội khắc chữ dưa hấu trồng cây gì

            Chúng ta đang ở thời đại của công nghệ nên dù ở lĩnh vực nghệ thuật thì máy móc cũng đã vào cuộc. Hiện tại, thị trường dưa hấu thư pháp cũng đã có những quả dưa hấu khắc chữ laser với hoa văn tinh xảo nào là cành mai, cành đào, chim muôn với linh thú… Tôi không dám bàn về nghệ thuật, tuy nhiên riêng tôi nhìn sự uốn lượn tự do theo phong cách thư pháp của các chữ tài, lộc, phúc, thọ vẫn thích hơn các chữ được in khuôn theo kiểu chữ thư pháp từ máy laser. Mỗi chữ thư pháp thủ công như mang một cái hồn và mang trong mình thông điệp của ngày xuân sum vầy hạnh phúc. Ngoài ra thực tế hơn, mỗi tác phẩm được kiến tạo ra đều thể hiện được sự chịu thương chịu khó của các bạn sinh viên nghèo xa quê tác nghiệp những ngày xuân mong kiếm chút thù lao để sắm sửa quà cho mẹ già, em thơ chốn quê nghèo ngày Tết đến xuân về. Cả đội ai cũng sống giàu tình cảm và chịu thương chịu khó, sẵn sàng đến tận các ruộng dưa hấu, vựa dưa hấu, các hội hoa xuân hay tận nhà riêng để tác nghiệp với “giá rất sinh viên” (chỉ 35.000 đồng/quả dưa hấu khắc chữ thư pháp). Đội khắc chữ dưa hấu TRỒNG CÂY GÌ đã làm được điều mà không một máy laser nào làm được, vì để khắc chữ laser bạn phải tự mang dưa của mình đến xưởng chờ khắc với giá 40-50.000 đồng/ quả. Đến với chúng tôi bạn chỉ cần Alo và đặt lịch, chúng tôi sẵn sàng phục vụ tận nơi, thậm chí sẵn sàng đi chợ chọn dưa và mang đến tận gia đình để khắc chữ tại gia.

Đội dưa hấu khắc chữ trồng cây gì

Thành phẩm dưa hấu khắc chữ thư pháp lên kệ

            Những năm qua truyền thống “xin chữ đầu xuân” dần được phục hồi, nghệ thuật thư pháp không chỉ được sự đón nhận của các bậc tiền bối, lão ông, lão bà mà cả tuổi teen, thanh thiếu niên ưa chuộng. Theo đó tuổi đời của những “thầy đồ” ngày càng được trẻ hóa. Đó là tín hiệu tích cực cho một thế hệ biết trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc.

            Thay mặt đội khắc chữ dưa hấu TRỒNG GÌ chúng tôi chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và trân trọng những tác phẩm của chúng tôi. Là cái Tết thứ 2 với nghệ thuật khắc chữ dưa hấu, không tránh khỏi những sơ suất trong quá trình tác nghiệp kính mong quý khách hàng thông cảm bỏ qua. Chúng tôi rất trân trọng những đóng góp, ý kiến xây dựng để đội ngày một tốt hơn. Mọi chi tiết vui lòng bình luận (comment) ngay dưới đây hoặc email về web.trongcaygi@gmail.com hoặc điện thoại: 0985 072 706. Liên hệ khắc chữ dưa hấu tại gia qua lkman.tayninh@gmail.com.

TM nhóm TRỒNG CÂY GÌ

LKM

          DÀNH CHO QUẢNG CÁO

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Protected by Copyscape Online Plagiarism Scanner