Phim su tich qua dua hau| sự tích quả dưa hấu Mai An Tiêm

BẠN LÀM GÌ KHI TRẺ HỎI: “Mẹ ơi sao năm nào nhà mình cũng chưng dưa hấu thế mẹ? Quả dưa hấu có nguồn gốc từ đâu vậy mẹ? Con nghe tụi bạn bảo được mẹ chúng kể về su tich qua dua hau vậy mẹ kể con nghe đi...”

Ngày đăng: 03-11-2015

1,994 lượt xem

Phim su tich qua dua hau

Ngày tết sắp đến rồi, nhà nhà ai nấy sửa soạn để chào đón cái tết với bao nỗi bộn bề. Thế mà bọn trẻ cứ háo hức mong ngày tết đến xuân về để được mừng tuổi ông bà để được diện quần áo đẹp. Những ngày Tết là lúc chúng được phép nghỉ ngơi thoải mái vì tạm gác chuyện học tập, bài vở và được thỏa thích bên bố mẹ. Bạn nghĩ sao, nếu thời điểm này mình không tranh thủ giúp bọn trẻ ôn lại những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Từ tục thờ cúng tổ tiên đến những chi tiết nhỏ nhất trong mâm ngủ quả ngày Tết mà không thể vắng mặt quả dưa hấu căn tròn mộng nước đại diện cho sự may mắn, sung túc của cả năm.

            Bất chợt trẻ chạy đến hỏi bạn: “Mẹ ơi sao năm nào nhà mình cũng chưng dưa hấu thế mẹ? Quả dưa hấu có nguồn gốc từ đâu vậy mẹ? Con nghe tụi bạn bảo được mẹ chúng kể về su tich qua dua hau vậy mẹ kể con nghe đi...”

            Lúc đó đang bận rộn dọn nhà bạn vô tình quát chúng một câu không kịp suy nghĩ: “Mệt quá, tránh ra cho mẹ nhờ...vào mở game chơi đi mẹ cho phép đó” Bạn có biết lúc đấy bạn đã vô tình giết chết đời sống tâm hồn trẻ thơ. Và gieo một hạt mầm xấu và tiềm ẩn nhiều rũi ro đáng tiếc sau này. THẾ TÔI CÓ CAO KIẾN GÌ giúp bạn đây? Tôi cũng không hơn gì bạn, chỉ nhớ loáng thoáng trong truyện cổ tích MAI AN TIÊM con vua hùng là người tìm ra quả dưa hấu. Mà không biết gốc tích ngọn nguồn câu chuyện đầu đuôi ra sao.

ĐỪNG LO – hãy click ngay vào DƯA HẤU TẾT– TRỒNG CÂY GÌ TẠI ĐÂY để xem

Hoặc cùng thưởng thức trọn bộ phim nhựa truyền hình ngay dưới đây phim-su-tich-qua-dua-hau ngay dưới đây

XEM PHIM SỰ TÍCH DƯA HẤU

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Sơn Nguyễn (11-01-2016) Trả lời
    Mình rất thích cùng bé xem cổ tích dạng phim như vậy
Protected by Copyscape Online Plagiarism Scanner