MHR-Mướp hương rừng xào lòng gà

Mướp hương rừng tự trồng đem xào với lòng gà là món ngon đầy dinh dưỡng và ấm áp tình cảm gia đình bởi mỗi thành viên đều góp công cho bữa ăn dinh dưỡng ngày hè.

Ngày đăng: 21-07-2016

2,188 lượt xem

Nguyên liệu:

  • Mướp hương rừng nạo sạch vỏ lụa bên ngoài (lưu ý chỉ nạo không gọt)
  • Lòng gà làm sạch để ráo nước
  • Gia vị hành là, tiêu xay, tỏi bằm

Chế biến:

  • Mướp hương cắt khúc 3 – 5cm xẻ dọc làm 4-6 thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Lòng gà thái nhỏ
  • Bắt chảo nóng lên bếp >> cho 1 ít dầu ăn >> cho tỏi bằm vào sấy vàng thơm >> cho lòng gà đã ướp gia vị vào đảo đều tay >> chờ lòng gà gần chín >> tăng lửa >> cho mướp hương vào đảo nhanh tay >> thêm hành là cắt nhuyễn, tiêu xay tắt lữa >> HOÀN THÀNH.

Mướp hương rừng xào lòng gà

Thưởng thức

Vào những hôm trời mưa, sau một ngày làm việc vất vả, cả nhà quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Nhìn đĩa mướp hương vừa xào chín tới khói bay nghi ngút, mùi hương ngọt ngào của mướp hương rừng hòa quyện với gia vị hành lá tiêu xay làm ta ấm lòng giữa chiều mưa. Thế mới thấu hiểu cảnh ấm áp của một gia đình hạnh phúc. Mướp hương rừng tự trồng tại nhà thấm những giọt mồ hôi của đấng phu quân chăm bón và công sức vun tưới của phu nhân, công trông chừng theo dõi quả lớn từng ngày của bọn trẻ. Nay biến thành món ăn đầy dinh dưỡng, tuyệt đối an toàn và ngập tràn tình cảm. Nghìn vàng khó đổi chữ tình là đây!


          Tận hưởng thôi, dùng đũa gắp miếng mướp hương chấm nước mắm y bà gửi từ quê, đưa vào miệng. Mướp hương vừa chạm đầu lưỡi thì bao nhiêu cảm xúc quê hương của thuở thiếu thời đều ùa về. Giữa âm thanh tí tách, rì rào của tiếng mưa rơi ngoài hiên là tiếng bọn trẻ trầm trồ, tấm tắc khen ngon. Bọn trẻ không quên cảm ơn ba, cảm ơn mẹ đã gắp cho chúng thức ăn. Mùi hương, vị ngọt của món mướp hương rừng xào lòng gà còn vươn vấn đâu đó trong miệng, hơi ấm từ già đình, vị nồng ấm của gia vị hành lá, tiêu xay làm tan biến bao mệt mỏi ưu phiền của cả một ngày lao động. Về dinh dưỡng của món ăn đặc biệt là giá trị dinh dưỡng đến từ lòng gà thì khỏi phải bàn.

Mướp hương rừng xào lòng gà hành tiêu

Chúc bạn có món Mướp hương rừng xào lòng gà thành công.

Nếu muốn tự trồng mướp hương rừng trong chậu, thùng xốp tại nhà thì vui lòng CHAT tại khung bên dưới biểu tượng Xem thêm tại đây

Tác giả LKM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Protected by Copyscape Online Plagiarism Scanner