Thu mua nông sản - Hợp đồng thu mua nông sản

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hợp đồng thu mua nông sản, trồng cây gì xin chia sẽ mẫu hợp đồng thu mua nông sản để giúp doanh nghiệp thu mua nông sản có được hợp đồng giúp người nông dân có đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp của họ...

Ngày đăng: 28-09-2015

3,630 lượt xem

Mỗi năm trên địa bàn các tỉnh khắc cả nước có hàng triệu tấn nông sản được người nông dân sản xuất với nhiều loại cây trồng như dưa hấu, khoai lang, thanh long, cam, bưởi, xoài,… Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa người dân sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính thì cuộc sống của họ phụ thuộc hoàn toàn vào sản phẩm nông nghiệp mà họ làm ra. Nhưng trên thực tế người nông dân luôn phải chịu cảnh được mùa mất giá, có giá thì mất mùa nên cuộc sống của nông dân cứ bấp bênh như giá nông sản vậy.

Theo báo cáo của Bộ NN & PTNT, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 5 ước đạt 2,37 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu của ngành 5 tháng đầu năm lên 11,4 tỷ USD, giảm 7,3% so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước đạt 5,62 tỷ USD, giảm 7,4%.

Tại Đồng bằng Sông cửu Long, vựa trái cây của cả nước, các loại trái cây đang vào mùa thua hoạch nhưng giá rớt thê thảm khiến nông dân điêu đứng. Không chỉ trái cây, các mặt hàng nông sản như khoai lang, hành lá,... cũng rớt giá.

Sở dĩ hiện tượng này xảy ra là do nhiều mặt hàng nông sản của chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc như khoai lang, thanh long, lúa gạo, cao su,…Một lý do khác đó chính là cung vượt cầu, nguyên nhân chính là quy hoạch cho nhiều mặt hàng nông sản đến từng giai đoạn từng thị trường mục tiêu bị phá vỡ do những hợp đồng thu mua nông sản chưa thật sự gàn buộc về pháp lí để có sự thống nhất về thu mua nông sản  giữa người dân và công ty thu mua nông sản. Chính vì lẻ đó mà giá cả nông sản của chúng ta rớt giá thê thảm trong thời gian vừa qua.

Để hiểu rõ hơn về hợp đồng thu mua nông sản của thủ Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích tiêu thụ nông sản hàng hóa thông qua hợp đồng như thế nào trongcaygi.com xin chia sẻ đến bạn đọc mẫu “Hợp Đồng Thu Mua Nông Sản”.

thu mua nông sản

Mong rằng thông qua hợp đồng thu mua nông sản sẽ giúp được cho quý doanh nghiệp cũng như người nông dân có được những hợp đồng mua bán giúp nền nông nghiệp của Việt Nam thoát khỏi cảnh cung vượt cầu được mùa mất giá, giúp cho người nông dân thật sự làm giàu từ nông nghiệp.

Hoàng Danh

Bình luận (6)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nguyễn Hằng (27-11-2019) Trả lời
  Tôi cần mẫu hợp đồng thu mua nông sản của nông dân, mong bạn hãy gửi cho tôi. Xin cảm ơn!
  • Hà Phượng (26-03-2020)
   Vườn nhà hiện có bơ 034 cân đầu ra, vuờn tại Gia Lai, anh/chị có nhu cầu lh e ạ 0966163081
 • tran thi tu thao (11-05-2019) Trả lời
  tôi can mau hop dong thu mua nong san
 • Vũ Mạnh Hùng (20-09-2017) Trả lời
  Tôi đang cần mẫu hợp đồng này. Mong bạn hãy gửi cho tôi. Tôi xin cảm ơn!
 • Lê Hồng Lý (26-06-2016) Trả lời
  Mình đang thu mua nông sản của Nông dân, mình cần có hợp đồng để hợp thức hóa chứng từ cho cty
 • Nguyễn Thu Hồng (12-05-2016) Trả lời
  mìh thu mua nông sản của nông dân cần có hợp đồng
Protected by Copyscape Online Plagiarism Scanner