Đáp án câu hỏi: trồng cây gì có giá trị kinh tế cao - cây mâm xôi (Phúc Bồn Tử)

Nhân vật Huỳnh Trung Quân từ một giáo viên hóa rời bỏ bụt giảng bươn chải làm thuê và bén duyên với cây trồng có giá trị kinh tế cao – Phúc Bồn Tử (cây Mâm Xôi) Anh không phụ Phúc Bồn Tử và Phúc Bồn Tử đã giúp anh trở thành Tỷ Phú. Anh Quân không chỉ đơn thuần mang một giống cây mới về trồng mà anh còn nghiên cứu cả khâu chế biến để tạo ra sản phẩm có giá trị cao hơn nhiều. Hiện tại anh cũng là người sở hữu hàng chục giải thưởng lớn nhỏ liên quan đến các khám phá về cây mâm xôi.

Ngày đăng: 23-07-2015

3,456 lượt xem

Chàng thanh niên trẻ vui tính Huỳnh Trung Quân là nhân vật chính biến một cây trồng mới lạ thành cây trồng có giá trị kinh tế cao - cây Mâm Xôi bằng chính quyết tâm và nỗ lực vượt khó của mình. Với tố chất thông minh chịu khó nhân vật của chúng ta từng bị mắn là "thằng khùng" -  Anh Kể: "Không khùng sao được khi mà các ông chủ giàu có, với đội ngủ nhân viên hùng hậu còn phải bỏ cuộc với cây trồng kỳ lạ này -Phúc Bồn Tử. 

trồng cây gì có giá trị kinh tế cao cây mâm xôi Trung Quân

Anh Quân bên vườn mâm xôi (Phúc Bồn Tử- cây thần kỳ)

Anh Quân học hết 12 anh có đam mê theo ngành công nghệ sinh học, nhưng chưa có duyên với ngành nên anh phải theo sư phạm. Anh kể: Sư Phạm là một nghề cao cả, và anh nghĩ mình không thích hợp với nghề cao cả này. Anh rời quê hương Kontum sang Lâm Đồng lập nghiệp, tha phương cầu thực anh không từ bất kỳ nghề gì từ chạy xe ba gác kéo hàng thuê, làm mướn (ai thuê gì làm đó) đến một công nhân. Và với vị trí là công nhân tại công trường trồng phúc bồn tử anh đã bắt đầu bén duyên với cây trồng thần kỳ này.

trồng cây gì có giá trị kinh tế cao  mâm xôi trung quân và con

Anh Quân bên con trai tại gốc vườn Phúc Bồn Tử và phóng viên VTV

Với kiến thức chuyên ngành hóa anh đã tình cờ giúp được ông chủ trong việc phối trộn phân bón, và từ công nhân trở thành thủ kho rồi nhân viên quản lý. Và biến cố đã xảy ra khi mà công ty anh làm thay chủ và ông chủ mới đã quyết định thanh lý vườn Mâm Xôi mà nhiều năm trời anh đã gắn bó. Anh thực sự đau lòng khi nhìn vườn Phúc Bồn Tử bị đốn hạ.

Và “chàng khùng” đã bỏ hết tiền dành dụm tạo để mở cho đám Phúc bồn Tử một con đường sống. Quả thực lời ông bà không sai: “cứu vật – vật trả ơn” với nỗ lực, cần cù miệt mài của anh thì những cây thần kỳ này đã đơm hoa kết trái và cho anh thu nhập thậm chí trở thành tỷ phú như hôm nay.

Mời quý vị đọc giả theo dõi đoạn phóng sự sau để có thêm thông tin chi tiết:

 

 

VIDEO KỂ LẠI CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA TRUNG QUÂN VỚI CÂY MÂM XÔI

Lợi ích của cây Mâm Xôi:

  • Cây Mâm xôi có tên tiếng anh là Raspberry, tên khoa học là Phúc Bồn Tử xuất hiện đầu tiên ở Châu Âu vào thế kỹ 16.
  • Tác dụng ngăn ngừa ung thư, giúp đẹp da còn được chế biến làm kem dưỡng da cao cấp.
  • Riêng thương hiệu Phúc Bồn Tử Trung Quân đã có các sản phẩm như rượu, nước ép, siro, trà từ nguyên liệu Mâm Xôi

Điểm đáng quý ở nhân vật chúng ta là nghiên cứu ra thành phẩm sau cùng nhằm nâng cao giá trị thương phẩm của sản phẩm. Quý đọc giả có thể tham khảo thêm các bài chia sẻ tương tự tại GÓC CHIA SẺ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Protected by Copyscape Online Plagiarism Scanner