Hạt giống Israel Hoa Atiso chịu nhiệt

Hạt giống hoa atiso chịu nhiệt của israel là loại hạt có khả năng nảy mầm và cho hoa ở xứ nóng, israel 90% là sa mạc. 17/4/2017 tổng thống israel đã ký kết hiệp ước thông thương nông nghiệp việt nam với israel nên hạt giống israel đã được nhập công khai về việt nam.

Hạt giống Israel Hoa Atiso chịu nhiệt

  • Mã SP:ATISO
  • Giá gốc:31,000 vnđ
  • Giá bán:12,000 vnđ

Hạt giống hoa atiso chịu nhiệt của israel là loại hạt có khả năng nảy mầm và cho hoa ở xứ nóng, israel 90% là sa mạc. 17/4/2017 tổng thống israel đã ký kết hiệp ước thông thương nông nghiệp việt nam với israel nên hạt giống israel đã được nhập công khai về việt nam.

Cây Atiso xuất phát từ miềm nam Châu Âu. Chúng mọc và phát triển cách đây hàng trăm năm trên những vùng đất phì nhiêu có nhiều ánh nắng. Với kỹ thuật trồng cây Atiso đơn giản, hiện nay mọi người có thể dễ dàng áp dụng trồng ở mọi nơi cho năng suất cao, thu nhập cao với hạt giống Atiso chịu nhiệt của Israel.

Atiso ngày nay xuất xứ từ hai nguồn gốc: green và globe. Green Atiso mọc rất mạnh, hợp với khí hậu lạnh. Mùi vị của chúng bù lại không được đậm đà như loại globe Atiso, loại có màu hơi tím ở lá cuống bông. Một trong những loại được yêu chuộng nhất ngày nay là loại globe Atiso giống chịu nhiệt của Israel có khả năng nảy mầm và phát triển tốt ở những quốc gia có khí hậu nóng như Việt Nam và Israel.

 

Đất trồng

Về đất trồng, Atiso thích hợp với điều kiện đất nhiệt trung bình đến cao, hàm lượng hữu cơ 5 – 7%, giữ ẩm và thoát nước tốt. Ẩm độ đất trong vụ khô cần trên 80%, tuy nhiên nếu ẩm độ đất quá cao và kéo dài trong vụ mưa sẽ dễ gây bệnh chết cây con.

 

Kỹ thuật trồng cây Atiso đơn giản cho năng suất, lợi nhuận cao - ảnh 1

 

Kỹ thuật trồng cây Atiso đơn giản lại cho năng suất cao nên vào vụ mùa người dân thu được lợi nhuận rất cao

Độ pH thích hợp là 6 – 6,5. Đối với điều kiện đất Đà Lạt thì hàng năm phải bón vôi để duy trì độ pH ổn định, nhất là vùng đất thấp. Đất trồng nên chọn đất nhẹ đến trung bình (đất podzolic vàng đỏ), loại đất tốt, thoát nước, giữ ẩm tốt. Nên thực hiện chế độ thâm canh, hay trồng hai vụ liên tiếp, sẽ giảm năng suất và sâu bệnh nhiều.

Tốt nhất nên luân canh với các cây họ đậu, rau và hoa. Đất trồng được bón bằng phân chuồng đã ủ hoai mục và super lân, vôi bột. Quy cách luống ươm: 1,2 – 1,3m; trồng: 4 – 5 hàng, cây x cây: 15 – 20cm.

Cách trồng

Trồng Atiso bằng cây con: Một vài loại AtisO đẻ cây non, người ta chỉ cần tách những cây non ra và trồng. Trồng Atiso bằng hạt: Gieo hạt vào mùa xuân, nên dùng đất nhiều chất mùn tốt để tránh hột giống bị hư. Sau khi mọc được hai lá thì trồng trồng cây non vào bịch và cứ hai tuần tưới một lần.

Giống  Atiso chịu nhiệt của israel có thể chịu đựng khí hậu khắc nghiệt nhiệt độ cao như ở Bình Thuận và miền nam Việt Nam điều được. Nên chú ý đến khoảng cách trồng cây Atiso. Một cây Atiso lớn có đường kính gần 4m. Do vậy, không nên trồng Atiso quá dày. Khoảng cách tối thiểu phải là 1.2m. Trồng quá dày làm gió không thổi luồng được và sẽ cây dễ bị bệnh nấm sương.

 

Kỹ thuật trồng cây Atiso đơn giản cho năng suất, lợi nhuận cao - ảnh 2

 

Nếu thực hiện đúng kỹ thuật trồng cây Atiso, cây sẽ trổ nụ sau khi trồng khoảng từ 90 -100 ngày

Vì là loại cây nhiều mùa cho nên đất trồng phải được bón đầy đủ phân và ít cày bới. Nồng độ pH ở vào khoảng 6-8 là tốt nhất, Atiso sẽ trổ nụ sau khi trồng khoảng từ 90 -100 ngày. Trong năm đầu mỗi nhánh chỉ cho khoảng 2 bông. Những năm kế tiếp mỗi nhánh có thể trổ đến 12 nụ và cứ như vây liên tiếp từ 4 đến 7 năm.

Chăm sóc

Sau khi trồng phủ cỏ khô để giữ ẩm và tưới nước 2 lần/ngày (nếu trời nắng). Giữ ẩm sau 7 – 10 ngày dỡ bỏ lớp che phủ ra. Sau cây hồi sinh bén rễ sử dụng DAP, NPK 16-16-8 để bón thúc 2 lần.

 

Kỹ thuật trồng cây Atiso đơn giản cho năng suất, lợi nhuận cao - ảnh 3

 

Khi bắt đầu trổ nụ, nên để ý để có thể thu hoạch đúng thời điểm

Có thể sử dụng các loại phân bón lá để phun xịt cây con sinh trưởng tốt. Chú ý không nên sử dụng chế độ bón phân đạm cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cây con. Để phòng trừ sâu bệnh cho vườn ươm định kỳ 7 ngày/lần xịt các loại thuốc như: rovral, moncerew, zineb, topsin và các loại thuốc sâu như: sumicidin, pegasus…

Thu hoạch

Khi bắt đầu trổ nụ, nên để ý để có thể thâu hoạch đúng thời điểm. Ðộ lớn vừa đủ trước khi lá bông bắt đầu mở. Trễ quá nụ sẽ bị cứng và trở nên như gỗ. Cắt nụ với cuống có độ dài từ 3 - đến 5 cm. Cuống của Atiso có vị như nụ, vì vậy không nên vứt bỏ. Sau khi thâu hoạch, nên cắt cuống đến tận chân và bón phân để thúc cây trổ mầm mới. 

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG

GỌI NGAY: 0985 072 706

Email:web.trongcaygi@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Protected by Copyscape Online Plagiarism Scanner